Chủ Nhật, 9 tháng 3, 2014

Bài thuốc hay cho những bệnh nhân ung thư

Bài thuốc hay cho những bệnh nhân ung thư
Măng Tây - Ai mà ngờ
******
*
Mẹ tôi đã dùng nước sinh tố măng tây, sáng 4 muỗng xúp và tối cũng 4 muỗng từ hơn 1 tháng nay. Bà đang phải uống thuốc hóa trị cho bệnh ung thư màng phổi giai đoan 3 và số lượng tế bào ung thư của bà từ 386 đã xuống 125 trong tuần vừa qua. Vị bác sĩ chuyên gia có nói là bà không cần phải đến gặp ông ta trong 3 tháng tới đây.

BÀI BÁO :
Nhiều năm trước đây, tôi có gặp một người đang đi tìm măng tây cho người bạn bị bệnh ung thư. Anh ta đưa tôi một bản sao bài báo tựa đề “Măng tây cho bệnh ung thư”, được đăng trên tờ Cancer News Journal, tháng 12 năm 1979. Tôi chia sẻ cùng các bạn ngay bây giờ như anh ta đã làm với tôi : tôi là một nhà hóa sinh và chuyên về liên quan giữa chế độ ăn kiêng và sức khỏe trên 50 năm rồi. Nhiều năm trước, tôi có biết về sự khám phá của ông Richard R. Vensal, D.D.S, rằng măng tây có thể chữa khỏi bệnh ung thư. Từ đó đến giờ, tôi đã hợp tác với ông ta cho dự án của ông ta. Chúng tôi đã thu thập được rất nhiều trường hợp rất triển vọng.

Sau đây là vài thí dụ :
Trường hợp thứ 1 : Một người đàn ông gần như là không còn hy vọng gì với bệnh Hodgkin (một loại bệnh ung thư về mạch bạch huyết) đã hoàn toàn mất hết năng lực. Một năm sau khi chữa trị bằng liệu pháp măng tây, các bác sĩ của ông ta không thể tìm thấy bất cứ dấu hiệu nào của bệnh ung thư và anh ta trở lại làm việc thật hăng hái.
Trường hợp thứ 2 : Một thương gia thành đạt ở tuổi 68 đã bi bệnh ung thư bàng quang từ 16 năm rồi. Sau nhiều năm điều trị, kể cả xạ trị không kết quả, ông ta chuyển qua măng tây. Sau 3 tháng, các xét nghiệm cho thấy khối u trong bàng quang đã biến mất và thận của ông ta hoạt động bình thường
Trường hợp thứ 3 : Một người đàn ông bị ung thư phổi. Vào ngày 5 tháng 3 năm 1971, ông ta được đưa lên bàn mổ nhưng vì căn bệnh đã phát triển quá nhiều nên không thể tiến hành cuộc giải phẫu được. Các bác sĩ tuyên bố trường hợp của ông ta không còn hy vọng gì. Vào ngày 5 tháng 4, ông ta nghe nói đến liệu pháp măng tây và bắt đầu uống ngay tức thì. Đến tháng 8, các phim X quang cho thấy các dấu hiệu của bệnh ung thư đã biến mất và ông ta trở lại công việc kinh doanh của mình.
Trường hợp thứ 4 : Một phu nữ bị bệnh ung thư da từ nhiều năm. Sau đó bệnh này đã chuyển sang nhiều hình thức ung thư khác nhau mà vị bác sĩ chuyên gia cho là đã phát triển nhiều rồi. Sau 3 tháng dùng măng tây, vị bác sĩ chuyện gia cho biết da bà ta trông rất tốt và không còn các vết tổn thương nữa. Bà này còn cho biết liệu pháp măng tây còn chữa căn bệnh thận của bà, mắc phải từ năm 1949. Bà ta đã làm 10 cuộc giải phẩu lấy sỏi thận và bà cũng nhận được trợ cấp từ chính phủ về tình trạng thận không thể giải phẩu ở giai đoạn cuối. Bà quy cho liệu pháp măng tây đã chữa khỏi bệnh thận của bà.

Tôi không ngạc nhiên lắm về các kết quả, vì theo “Các yêu tố về materia medica” được xuất bản vào năm 1854 do một ông Giáo sư của Trường Đại học Pennsylvania, nói rõ là măng tây là một phương thuốc dân gian để làm tan các sỏi thận. Hãy chú ý đến ngày tháng !
Chúng tôi còn có nhiều trường hợp khác nữa nhưng ngành y tế đã can thiệp vào việc chúng tôi thu thập các hồ sơ. Vì thế, chúng tôi mới kêu gọi các độc giả hãy phổ biến các thông tin rất hữu ích này để giúp đỡ chúng tôi thu thập thật nhiều chứng cứ về các thành tích bệnh sử để áp đảo các người hoài nghi của ngành y tế cho một thứ liệp pháp rất không thể tin được, đơn giản và tự nhiên này.

Về cách chữa trị, măng tây phải được nấu chín trước khi dùng. Vì thế, măng tây đóng hộp vừa tươi và tiện lợi. Tôi có liên hệ với 2 công ty đóng hộp măng tây , Giant và Stokely, và tôi rất hài lòng vì 2 nhãn hiệu này không có sử dụng thuốc trừ sâu hoặc hóa chất bảo quản. Bỏ các cọng măng tây vào máy xay sinh tố và đánh cho nhừ, sau đó cất vào trong tủ lạnh. Cho người bệnh uống 4 muỗng canh, 2 lần trong ngày, sáng và chiều tối. Thường thì sau 2 - 4 tuần người bệnh sẽ thấy sức khỏe được cải thiện. Người bệnh cũng có thể pha loãng trong nước nóng hoặc nước lạnh để uống. Liều lượng này được ấn định căn cứ trên các thí nghiệm thực tế nhưng dung lượng nhiều hơn cũng không có hại gì hết mà đội khi rất cần thiết trong vài trường hợp. Với tư cách là một nhà hóa sinh, tôi tin chắc rằng câu châm ngôn cổ xưa rằng “ Cái gì điều trị được thì có thể phòng ngừa được”. Căn cứ theo lý thuyết này mà vợ chồng chúng tôi thường dùng purée măng tây như là thức uống trong các bữa cơm. Chúng tôi dùng 2 muỗng canh được pha trong nước để hợp khẩu vị của chúng tôi cho các bữa ăn sáng và tối. Tôi thì thích uống nóng trong khi vợ tôi thì thích lạnh. Từ nhiều năm rồi, chúng tôi thường cho xét nghiệm máu trong các lần kiểm tra sức khỏe.
Trong lần kiểm tra máu sau cùng do một ông bác sĩ chuyên về dinh dưỡng liên quang đến sức khỏe, cho thấy có nhiều cải thiện đáng kể trong các thành phần trong máu khác với lần trước đó và chúng tôi có thể khẳng định rằng các cải thiện đó không do cái gì khác hơn là măng tây. Với tư cách là một nhà hóa sinh, tôi có làm một nghiên cứu sâu rộng về các nét đặc trưng của các bệnh ung thư và các phương pháp chữa trị được đề nghị. Và với kết luận cuối cùng, tôi tin chắc rằng măng tây phú hợp nhất cho các lý thuyết về ung thư.
Măng tây có chứa một số lượng lớn protein gọi là histones mà tôi tin là rất tích cực trong kiểm soát sự phát triển của tế bào. Vì lý do đó, tôi tin là ta có thể nói măng tây có chứa một chất mà tôi tạm gọi là chất bình thường hóa cho sự phát triển tế bào. Tầm quan trọng của tác động trên bệnh ung thư cũng không khác như là nhiệm vụ của một loại thuốc bổ cho cơ thể. Không để ý đế lý thuyết, trong hoàn cảnh này, măng tây được dùng theo đề nghị của chúng tôi, là một chất vô hại. Cơ quan FDA (Cơ quan kiểm tra thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ) không có lý do gì ngăn cản bạn dùng một thứ mà chỉ có đem lại điều tốt mà thôi. Viện Nghiên Cứu Ung Thư Hoa Kỳ đã báo cáo là trong măng tây có chứa chất glutathione, được xem như là chất chống sinh ung thư và chống oxy rất hiệu nghiệm.
Xin các bạn hãy phổ biến thông tin này. Một việc làm không nghĩ đến lợi ích của bản thân là hãy phổ biến thông tin để nhận lại lòng tốt của người khác, dù cho đó là một người không xứng đáng chút nào.
(VLP dịch)
 — với Ngan Le và Thanh Thuy.

thức ăn .ngăn chặn phát triển tế bào ung thư

Cách bỏ đói tế bào ung thư

Mọi người trong chúng ta đều có những tế bào ung thư trong cơ thể.

Các tế bào ung thư này chỉ đươc phát hiện trong các thử nghiệm tiêu chuẩn khi nào chúng đã nhân bội lên thành vài tỉ. Khi bác sĩ nói với bệnh nhân ung thư là họ không còn tế bào ung thư nữa trong cơ thể thì điều này chỉ có nghĩa là các thử nghiệm không còn có thể dò tìm đươc các tế bào ung thư vì số lượng của chúng không đủ lớn.

Trong đời sống của một người, các tế bào ung thư xuất hiện khoảng từ 6 tới hơn 10 lần.
Khi hệ miễn dịch (immune system) của một người mạnh thì các tế bào ung thư sẽ bị tiêu diệt và bị ngăn cản không thể nhân bội và tạo ra các khối u.
Khi một người bị ung thư thì chứng tỏ là người ấy bị thiếu dinh dưỡng đa bội (multiple nutritional deficiences). Sự kiện này có thể là do di truyền, môi trường, thực phẩm và các yếu tố nếp sống.
Để vượt qua tình trạng thiếu dinh dưỡng đa bội thì cần thay đổi chế độ ăn uống và uống các chất dinh dưỡng bổ sung sẽ tăng cường hệ miễn dịch.

Theo tài liệu công bố mới đây của Johns Hopkins (The Johns Hopkins University School of Medicine), một cách hữu hiệu đề đánh bại ung thư là bỏ đói các tế bào ung thư bằng cách ngăn chăn việc cung cấp thức ăn cẩn thiết để chúng không có thể nhân bội.

Các tế bào ung thư phát triển bằng các thực phẩm sau:

- Đường là chất nuôi dưỡng ung thư. Vậy thì ngăn chân đường không cho tới các tế bào ung thư là cắt đứt nguổn tiếp tế chính của các tế bào này. Các chất thay thế đường như Nutrasweet, Equal, Spoonful được làm bẳng aspartame tuy ngọt nhưng độc . Một chất thiên nhiên rất tốt để thay thế đường là mật ong hay mật mía Manuka nhưng với một lượng rất nhỏ.

- Muối ăn có thêm một hoá chất tẩy trắng vì vậy nên đươc thay thế bởi Bragg’s aminos hay muối biển.

- Sữa làm cơ thể tiết ra niêm dịch (dịch nhày) đặc biệt là trong hệ dạ dày- ruột. Ung thư sống nhờ vào các dịch này. Do đó nên bỏ sữa và thay thế bằng sữa đậu nành không có đường như thế các tế bào ung thư sẽ bị bỏ đói.

- Thịt đỏ: Các tế bào ung thư phát triển nhanh trong môi trường acid. Một chế độ ăn uống mà thịt đỏ là cơ bản có tính acid, vì vậy tốt hơn hết là nên thay thịt bò và heo bẳng cá và một ít thịt gà. Thịt còn chứa những chất kháng sinh dành cho gia súc, hormon tăng trường và các ký sinh; tất cả đều có hại, nhất là đối với những người bị ung thư.

Các tế bào ung thư bị hạn chế bởi các thực phẩm sau:

- Một chế độ ăn uống với 80% là rau tươi và nước ép (juice), ngũ cốc nguyên hạt (whole grain), các hạt mầm (seeds), các nhân hạt (nuts) và một ít trái cây giúp cho cơ thể có tính kiềm. Trong số thực phẩm này chỉ khoảng 20% là được nấu chín kể cả các loại đậu (beans).
Các nước ép rau tươi cung cấp những enzim sống dễ đươc cơ thể hấp thu và chỉ trong vòng 15 phút các enzim này đã có thể truyền tới nuôi dưỡng và thúc đẩy các tế bào lành mạnh tăng trưởng. Muốn có những enzim sống để kiến tạo các tế bào lành mạnh thì nên uống nước ép rau tươi (tất cả các loại rau kề cả giá) và ăn một số rau sống 2 hay 3 lẩn một ngày. Nên biết là enzim bị phá hủy ở nhiệt độ 104 độ F ( hay 40 độ C).

- Trà xanh khá tốt vì có tính chống ung thư. Nước uống tốt nhất là nườc tinh khiết (purified water) hay nước lọc (filtered water) để tránh các độc tố và kim loại nặng có trong nước máy. Nên tránh uống nước cất (distilled water) vì có tính acid.

- Tránh uống cà-fê, trà, xô-cô- la có hàm lượng caffeine cao.

- Ăn bổ sung rong nâu, hoặc uống Yoho Mekabu Fucoidan+ mỗi ngày 1 viên để tăng cường hệ miễn dịch, ức chế sự hình thành mạch máu mới quanh các tế bào ung thư và thúc đẩy quá trình tự tiêu diệt của tế bào ung thư.

(nguồn: http://nhatbanhaiduoc.com)